ชลบุรี คนขับรถ เกิดอาการวูบ พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรงจนรถกระเด็นตกลงข้างทางดับ1เจ็บสาหัส2

ที่ชลบุรีเกิดอุบัติเหตุสลดหลังรถยนต์กระบะพ่อลูกพร้อมนายหน้ารวม3รายขับรถจะไปหาซื้อไม้วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรงจนรถกระเด็นตกลงข้างทางดับ1เจ็บสาหัส2ส่วนสาเหตุคาดคนขับรถมีโรคประจำตัวชอบเกิดอาการวูบ


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ถนอมวงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถพ่วงเทรลเล่อร์ แล้วลงข้างถนนใกล้เคียงโรงไฟฟ้าย่อยหนองไผ่แก้ว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบพร้อมแพทย์กู้ชีพ รพ.บ้านบึงและอาสากู้ภัยไปยังที่เกิดเหตุ พอเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงบนถนนสาย 331 (ขาเข้าโคราช) ม.5 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบรถบรรทุกเทรลเลอร์หัวสีเหลือง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนส่วนหัว 71-8822 นครปฐม ส่วนลูก 70-5853 นครปฐม จอดชิดริมถนนด้านซ้ายสุด ที่บริเวณท้ายรถด้านขวาพบฝากระโปรงหน้าชนติดอัดคาอยู่

ตรวจสอบบริเวณข้างทางซึ่งเป็นป่าหญ้าพบรอยหญ้าล้มเป็นทางยาวลงไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ สี่ประตูทะเบียน หมายเลขทะเบียน งษ 1183 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหายจนถึงเครื่องยนต์แหลกเละ เสียหายทั้งคัน และยังพบผู้บาดเจ็บที่เป็นคนขับขี่และผู้โดยสารกระเด็นออกมานอกตัวรถทั้งหมด ตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือนายตี๋ เเซ่อั้ง อายุประมาณ 70 ปี (เสียชีวิต)เป็นคนนั่งที่เบาะข้างคนขับ ส่วนนายหนึ่ง เเซ่อั้ง อายุ ประมาณ 50 ปี (เป็นคนขับ) ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีก 1ราย ยังไม่ทราบชื่อ โดยจากการสอบถามทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้นั่งกันมาทั้งหมด 5 คน ทางหน่วยกู้ภัยจึงช่วยค้นหาแต่ไม่พบ จึงต้องเร่งกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนและให้รถกู้ชีพนำส่งรักษาต่อที่ รพ.บ้านบึงอย่างเร่งด่วน


สอบถามนายชาตรี ศาลางาม อายุ 47 ปี คนขับรถเทรลเลอร์หัวลากเล่าว่าตนเองขับรถมาจากมาบเอียง มุ่งหน้าไปปราจีนบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่ตนเองขับอยู่เลนซ้าย จู่ๆก็ได้เย็นเสียงดัง ที่ด้านท้ายรถตนเองคิดว่าไม่มีเหตุการณ์อะไร แต่พอมองกระจกข้างก็เห็นรถคู่กรณีลงข้างทางและเห็นคนกระเด็นออกมาจากตัวรถ จึงรีบชะลอและจอดรถเพื่อลงมาดู ก็พบรถคู่กรณีอยู่ในสภาพอย่างที่เห็นแล้ว

 

จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ
ต่อมาทางญาติผู้เสียชีวิต(ไม่ขอให้ชื่อนาม)ที่ยังอยู่ในอาการตกใจหลังทราบข่าวก็ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้ข้อมูลว่านายหนึ่ง กับนายตี๋ แซ่อึ๊ง ซึ่งเป็นพ่อลูกกันได้เดินทางออกจากบ้านที่อ่าวอุดม เพื่อจะไปหาซื้อไม้ที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งมาพร้อมกับนายหน้าอีก 1 คนตนเองก็ไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้เสียชีวิตคือนายตี๋ ผู้เป็นพ่อ ที่นั่งคู่กับนายหนึ่ง ตนก็เคยเตือนนายหนึ่งแล้วว่าอย่าขับรถ เนื่องจากมีโรคประจำตัวชอบเป็นโรควูบหากขับรถมันอันตราย

 

วิศาล///ชลบุรี