อย่าเข้ามาผมติดโควิด  หนุ่มติดโควิค ขับจยยจากชลบุรี กลับไปรักษาตัวที่ รพ.บ้านเกิด เสียหลักล้มคว่ำ เจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย( กบินทร์บุรี) รับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ1 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี -ปักธงชัย ขาเข้า จ.นครราชสีมา โค้งห้วยกระบอก กม.191 ม. 6 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้จัดชุดอาสากู้ภัยออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ สภาพพลิกคว่ำอยู่กลางถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ1ราย เป็นผู้ขับขี่ อายุประมาณ 25-30 ปี เจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ พร้อมสอบถามประวัติการเดินทาง ชายคนดังกล่าวบอกว่า “อย่ามาใกล้ตัวผมเพราะอยู่กลุ่มเสี่ยง ติดเชื้อโควิค” ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี จะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ชัยภูมิ แต่มาประสบอุบัติรถจักรยานยนต์แหก

โค้งเสียก่อน เมื่อทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทราบข้อมูลเบื้องต้นถึงผวา ต้องออกห่างทันที พร้อมแจ้งให้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมสก็อตแต่งชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัย ก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ นาดี เข้ารับการรักษา ซึ่งก่อนหน้าหนี้ได้มีผลเมืองดีที่เดินทางผ่านมาเข้าไปดูคนเจ็บประมาณ 3-4 คน ที่เข้าใกล้ชิดคนเจ็บโปรดสังเกตตัวเองด้วย

ด้านนายชลสาย เปรมศรี อาสากู้ภัย มูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยายนต์พลิกคว่ำ จึงตรวจสอบก็มาพบชายนอนอยู่กลางคน ในสภาพได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เข้าไปตรวจสอบชายดังกล่าว บอกว่าอย่าเข้ามาใกล้ผม ผมอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และติดโควิด เดินทางมาจากที่ทำงาน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง จะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ชัยภูมิ แสดงว่าเขาติดแล้ว และมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน โชคดีที่ยังไม่ได้เข้าใกล้ตัวคนเจ็บ ก่อนหน้านี้มีผลเมืองดีที่ผ่านทางมายืนดูคนเจ็บประมาณ 4-5 คน


ภาพ-ข่าว/ ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี