ตำรวจร่วมกับกำนันและผู้ใหญ่บ้าน บุกจับหนุ่มโรงงานตั้งวงกินเหล้าเมาเปิดเพลงเสียงดังในหมู่บ้านชื่อดัง รบกวนเด็กเรียนออนไลน์บางคนทำงานอยู่ที่บ้าน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 ส.ค.2564 ร.ต.อ.พิชัย พิริยะศิลป์ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี ( หัวหน้าตู้สายตรวจ ต.นาป่า ) ร่วมกับนายกำพล สุขสว่าง กำนัน ต.นาป่า พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ได้รับแจ้งว่ามีคนงานบริษัทแห่งหนึ่งตั้งวงดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังเย้ยโควิด 19 ไม่สนมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อ ภายในหมู่บ้านแฟมิลี่ทาว เลขที่ 72 / 549 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งบ้านหลังนี้เคยได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำรวจหลายครั้งมาเตือนแล้ว แต่ก็ไม่ฟัง พอมาถึงก็พบว่าวงสุราที่ตั้งดื่มกันบนแค่หน้าบ้านไม่มีใครอยู่ มีแต่ร่องรอยคล้ายเพิ่มเลิกดื่มใหม่ๆ แต่มีเสียงดังจากลำโพงบลูทูธ ที่พ่วงมาจากโทรศัพท์มือถือ ที่บนช่องหน้าต่างชั้น 2


หลังตรวจสอบพบนายเอก ( นามสมมุติ ) อายุ 37 ปี อยู่ข้างล่างแต่เผยว่าไม่เกี่ยวข้องเพราะตนเพิ่งกลับมาจากไปยื่นหนังสือที่สำนักงานประกันสังคม แต่ต่อมาได้เรียกนายอาทิตย์ บัวระภา อายุ 33 ปี ชาว จ.เลย ที่เปิดเพลงอยู่ชั้น 2 ให้ลงมายังอยู่ในอาการเมาสุรา สอบถามรับสารภาพว่ากินเหล้าจริง และเปิดเพลงเอง ยอมไปเสียค่าปรับ ซึ่งตำรวจได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ตั้งข้อหา เปิดเพลงเสียงดังก่อความรำคาญ ดำเนินคดีต่อไป


สอบถามชาวบ้านที่ซื้อบ้านอยู่เปิดเผยว่า เขาจะตั้งวงกินเหล้ากันแทบทุกวัน ประมาณ 4 – 5 คน แล้วตอนนี้ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นด้วย แล้วเปิดเพลงเสียงดัง ทั้งกลางวันและกลางคืน เด็กจะเรียนออนไลน์ ก็เรียนไม่รู้เรื่อง ส่วนหัวหน้าครอบครัวบางคนอยู่ในช่วงเอางานมาทำที่บ้านก็ทำไม่ได้ ส่วนกลางคืน คนแก่จะนอนก็นอนไม่หลับเพราะเสียงดัง และก็ป่วยเป็นโรคไมเกรนจึงบางครั้งปวดหัวมาก


นายกำพล สุขสว่าง กำนัน ต.นาป่า เผยว่า ประชาชนชาว ต.นาป่า ปัจจุบัน โควิดระบาดมากใน ต.นาป่า ตอนนี้ติดเชื้อแล้ววันละ 40 – 50 รายแล้ว จากการตรวจสอบกว่า 10 ราย ติดเชื้อมาจากวงเหล้า ฝากชาวนาป่าระมัดระวังตัวเองด้วย ช่วงนี้งดสังสรรค์ โดยเฉพาะรายเมื่อสักครู่นี้ ในช่วงโควิดได้รับแจ้งว่าตั้งวงดื่มสุราหลายครั้งแล้ว ส่วนวันนี้เข้ามาได้ไหวตัวหลบหนีไปหลายคน แต่เปิดเพลงเสียงดังรบกวนชาวบ้านที่เด็กก็กำลังเรียนออนไลน์ด้วย ฝากพี่น้องชาวนาป่าให้ความร่วมมือด้วย

วิศาล///ชลบุรีปู