หนุ่มวัย 26 ปี ไร้ทางออกเครียดปัญหาชีวิตตัดสินใจโดดสะพานภูมิพล น้ำพัดร่างหายไปกับสายน้ำ

 

เวลา 11:00 น. วันที่ 19 ตุลาคม 64 ร.ต.อ. สมยศ ไกรกิจธนโรจน์ พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีเหตุชายกระโดดสพานภูมิพล 2 ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ตำบล บางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบนสพานภูมิพล2 บริเวณริมรั้วบนสพานพบรองเท้าและโทรศัพท์ของนาย เจริญโชค เป็นตามวา อายุ 26 ปี ของชายที่กระโดดสพานวางอยู่บนพื้น และพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนลักษณะรถมีกระเป๋าใส่อาหารสีดำด้านเบาะหลัง เหมือนเป็นพนักงานส่งอาหาร คาดว่าอาจจะประกอบอาชีพไรเดอร์รับ-ส่งอาหาร เดลิเวอรี่ จอดอยู่ จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้นเล่าให้ฟังว่ามีชายพยายามจะกระโดดสพานยืนหันหลังมือเกาะรั้วของสพานอยู่พักใหญ่ผู้เห็นเหตุการณ์พยายามจะเกลี่ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล นายเจริญโชคได้กระโดดลงสพานไป จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือแต่ไม่ทันเนื่องจากกระแสน้ำแรง


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายธงชาติ ไทยประสงศักดิ์ อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่าระหว่างที่ตนกำลังจะไปทำงาน พบเห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่และพบชายพยายามจะกระโดดสพานจึงได้รีบไปแจ้งช่างทาสีที่ทาสีอยู่บนสพานให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม ตนพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ก่อนที่ชายจะยกมือไหว้ถอดสร้อยพระออกแล้วก็กระโดดลงสพานไป ตนจึงข้ามไปดูตรงรั้วสพานพบชายคนที่กระโดดลงไปพยายามว่ายน้ำก่อนที่กระแสน้ำจะพัดหายไป
น.ส.กัณฐ์มณี ราชสว่าง อายุ23 แฟนของนายเจริญโชค เล่าให้ฟังว่า ตนกับนายเจริญโชคคบหากันมา 3 ปี มีลูกชายวัย 2 ขวบ 1 คน

พักอาศัยอยู่ในซอย วัดด่านสำโรง ต.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ช่วงหลังตนมีปากเสียงกับแฟนตลอด วันนี้แฟนตนบอกไม่สบายจึงหยุดงานและเมื่อคืนตนมีปากเสียงกับแฟนหนัก ช่วงสายของวันนี้แฟนตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไป ตนก็ไม่ได้ถามว่าจะออกไปไหน สักพักแฟนตนก็ส่งภาพที่ยืนอยู่นอกรั้วบนสพานภูมิพลโดยบอกกับตนว่าลาก่อน ตนจึงพาลูกชายรีบไปที่เกิดเหตุเพื่อจะเกลี้ยกล่อมให้แฟนของตนเห็นแก่ลูกแต่ก็ไม่ทัน

ทางด้าน ร.ต.อ. สมยศ ไกรกิจธนโรจน์ พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่พบร่างของนาย เจริญโชค ผู้ที่สูญหาย เนื่องจากจุดเกิดเหตุกระแสน้ำแรงทีมกู้ภัยไม่สามารถค้นหาได้ เบื้องต้นคาดว่านายจะเจริญโชค มีปัญหาส่วนตัวจึงได้ตัดสินใจกระโดดสพานดังกล่าว

ภาพ/ข่าว นพพล ธนัตเจริญ สมุทรปราการ