พบศพแล้วหนุ่มไรเดอร์ดิ่งสะพานภูมิพล2 แฟนสาวเชื่อคิดสั้นจากเครียดโควิดทำการเงินสะดุด

 

จากกรณีที่เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 19 ตุลาคม 2564 มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ชายกระโดดสะพานภูมิพล 2 ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ตำบล บางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ ก่อนที่ต่อมาจะมีแฟนสาวและเพื่อน เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเนื่องจากคาดว่าผู้กระโดดในครั้งนี้คือนายเจริญโชค เป็นตามวา อายุ 26 ปี ซึ่งในวันนี้ภรรยาและญาตินั่งเรือของตำรวจน้ำค้นหาตลอดทั้งวันแต่ไม่พบ

พ.ต.อ จักรพงศ์ นุชผดุง ผู้กำกับการ สภ. สำโรงใต้ ระบุว่า หลังจากเกิดเหตุวันนี้ได้มีการเรียกพยานรวมถึงแฟนสาวมาสอบปากคำไปแล้วบางส่วนซึ่งสาเหตุของการกระโดดในครั้งนี้คาดว่ามาจากปัญหาภายในครอบครัว ขณะที่นางสาวกัญฐ์มณี ลาภสว่าง ภรรยาสาว ได้ลงพื้นที่ไปยังบริเวณริมน้ำต่างๆใกล้เคียงสะพานภูมิพล 2 เพื่อค้นหาร่างของ แฟนหนุ่ม

 

โดยระบุว่า ที่ออกมาหาในวันนี้เพราะอยากเป็นอีกทางที่ช่วยค้นหาเผื่อว่าจะเจอ ส่วนตัวแฟนหนุ่มก่อนหน้านี้ก็ไม่มีท่าทีหรือสัญญาณ ที่จะฆ่าตัวตายมาก่อน มีแค่ท่าทีที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย คือไม่ค่อยพูดจา หลังเมื่อ 3 เดือนก่อนเป็นผู้ป่วยโควิด – 19 ต้องหยุดงานทั้งคู่ ทำให้ค่าใช้จ่ายในบ้านมีปัญหา เพราะมีรายจ่ายทั้งค่าผ่อนรถจักรยานยนต์ ที่พึ่งออกมาก่อนจะเป็นโควิดได้ไม่นาน ค่าเช่าห้องพัก ค่านมลูก ที่อายุเพียง 2 ขวบ ซึ่งก่อนหน้าจะเป็นโควิด แฟนหนุ่มทำงานส่งของจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และวิ่งส่งอาหารเป็นงานเสริม ทำให้เงินพอมีใช้จ่ายบ้าง แต่ไม่ได้เยอะมากนัก แต่พอเป็นโควิด ทำให้รายได้หยุดลง และหลังจากหายโควิด ก็มีท่าทีเปลี่ยนไป เพราะต้องแบกภาระรายจ่ายต่อเดือนละเกือบ 1 หมื่นบาท

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 19:25 น. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำที่บริเวณท่าน้ำภายในวัดบางหัวเสือ ตำบลสำโรงใต้ สมุทรปราการ จึงประสานภรรยาผู้ตายและญาติให้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ที่โป๊ะบริเวณท่าน้ำ โดยทางภรรยาและพี่สาวยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือนาย เจริญโชค เป็นตามวา ชายที่กระโดดสพานภูมิพล2 จริง ตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตพบเพียงไฟแช็กที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง 1 อัน

พ.ต.ต บุญฤทธิ์ เชิญเชื้อ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ กล่าวว่า รับแจ้งมีเรือยนต์พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ที่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งห่างจากสพานภูมิพล2 จุดที่นายเจริญโชคกระโดดประมาณ 2 กม. ก่อนที่คนขับเรือจะใช้เชือกผูกร่างผู้เสียชีวิตแล้วลากมาที่ท่าน้ำวัดบางหัวเสือ เบื้องต้นได้สั่งการให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำร่าง ไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป

 

นพพล ธนัตเจริญ สมุทรปราการ