สาวมุกดาหาร เครียดเกิดอุบัติเหตุจนรถพัง ไม่ได้กลับบ้านเกิด ซ้ำถูกสามีชาวญี่ปุ่นบ่นให้ ตัดสินใจคิดสั้นดิ่งร่างลงคอนโดดับคาที่

สาวไทยเครียดน้อยใจ จะขับรถกลับบ้านมุกดาหาร แต่รถเกิดไปเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหาย กลับบ้านไม่ได้ รวมทั้งถูกสามีชาวญี่ปุ่นบ่นซ้ำ จึงคิดสั้นกระโดดคอนโดสูง 25 เมตรตกลงมา เสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 นวันนี้ 15 พฤศจิกายน 2564 ร้อยตำรวจโท คุณาธิป ขุ่ยคำมี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิตที่บริเวณคอนโดแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าศรีราชา หมู่ที่ 4 ตำบลสุรศักดิ์อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี จึงประสาน พันตำรวจเอกพงษ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี คณะแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา รุดเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณหลังคอนโดดังกล่าว พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงในสภาพนอนหงายลำตัวพาดอยู่บนฟุตปาธ เสียชีวิตโดยพบบาดแผลที่ศีรษะ มีบาดแผลถลอกที่ลำตัวและแขนขวามีอาการทางกระดูก ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวอาลิตา บุตรโคตร อายุ 32 ปี ที่อยู่ตามบัตรเลขที่ 225 ม.2 ตำบลบ้านค้อ อำเภอตำซะอี จังหวัดมุกดาหาร โดยมี นายฮิเดโตชิ ชิบาตะ อายุ 69 ปีสามีสามีชาวญี่ปุ่น ยืนดูร่างที่ไร้วิญญาณด้วยความเศร้า โดยทราบว่า นางสาวอาลิตา พักอาศัยอยู่บนชั้น 4 ของคอนโดที่เกิดเหตุกับสามีชาวญี่ปุ่น และลูกอีก 2 คน พักอาศัยมาได้ 4 ปี ไม่มีปัญหาใดใดกับเพื่อนร่วมคอนโด

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา นางสาวอาลิตา (ผู้เสียชีวิต) ได้มีโปรแกรมที่จะขับรถยนต์ส่วนตัวไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดมุกดาหาร แต่เกิดขับรถยนต์ไปเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถคู่กรณีจนได้รับความเสียหาย หม้อน้ำแตก ห้องเครื่องพังเสียหาย จึงต้องนำรถยนต์ไปซ่อม ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมญาติได้ และกลับมาที่คอนโดกลับถูกสามีชาวญี่ปุ่นต่อว่าอีก จึงเกิดความเครียด

ในช่วงประมาณเกือบ 06.00 น.วันนี้ ขณะที่สามีชาวญี่ปุ่นนอนหลับอยู่บนโซฟากับลูกอีก 2 คนนั้น คาดว่านางสาวอาลิตา ที่กำลังเครียดเรื่องดังกล่าวอยู่ได้ตัดสินใจกระโดดคอนโดลงมาจากชั้น 4 ซึ่งมีความสูงประมาณ 25 เมตร ตกลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นางสาวอาลิตา น่าจะตัดสินใจก่อเหตุฆ่าตัวเองตายเอง โดยเกิดจากความเครียดที่ขับรถยนต์ไปเกิดอุบัติเหตุจนไม่ได้เดินทางกลับบ้านตามกำหนด พอกลับมายังถูกสามีบ่นอีก จึงทำให้คิดสั้นก่อเหตุในครั้งนี้ได้ ซึ่งจะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจากภูธรจังหวัดชลบุรีได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำสามีชาวญี่ปุ่น และพยานแวดล้อมต่าง ๆ ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป