ผนึกกำลังมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านโนนแดง

ผนึกกำลังมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านโนนแดง

วันที่ 26 พฤศจิกายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ โรงเรียนบ้านโนนแดง ตำบลภูหลวง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา พระอธิการทวีทรัพย์ เจ้าอาวาสวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 พร้อมด้วย นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ศูนย์อบรมเยาวชนนครราชสีมา รายการ”หมออาสา” talknews online และ คณะศิษยานุศิษย์พระอาจารย์ทวีทรัพย์ ร่วมกันมอบของเครื่องอุปโภคบริโภคที่มีข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องปรุงสุก ตลอดจน ขนม และ ของเล่นต่างๆมอบให้แก่ โรงเรียนบ้านโนนแดง และ เด็กนักเรียนบ้านโนนแดง

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ และ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าขอขอบคุณทาง

พระอธิการทวีทรัพย์ เจ้าอาวาสวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ตลอดจน นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ศูนย์อบรมเยาวชนนครราชสีมา และ คณะศิษยานุศิษย์พระอาจารย์ทวีทรัพย์ ที่ได้นำเครื่องอุปโภคและบริโภค มามอบให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านโนนแดงแห่งนี้ เนื่องจากโรงเรียนบ้านโนนแดงแห่งนี้มีเด็กนักเรียนที่ทางบ้านฐานะยากจนเป็นอย่างมาก อีกทั้งโรงเรียนแห่งนี้มีครูเพียงแค่ 3 คนเท่านั้นที่ต้องค่อยดูแล อีกทั้งงบประมาณรายจ่ายแต่ละหัวของเด็กนักเรียนก็ไม่เพียงพอ ซึ่งบ้างครั้งทางคุณครูยังต้องนำข้าวสาร เครื่องปรุง มาทำให้เด็กได้รับประทานกันร่วมถึงการทำกับข้าวให้เด็กนำกลับไปทานที่บ้านอีกด้วย

นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า “ขอขอบคุณทีมงานรายการ หมออาสา By Talk News Online ที่ได้เป็นสะพานบุญ ให้วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย และคณะศิษยานุศิษย์ มีส่วนร่วมนำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับทางโรงเรียนบ้านโนนแดง เพื่อดูแลช่วยเหลือทั้งนักเรียนและผู้ปกครองที่ประสบความยากลำบากในการดำเนินชีวิตเป็นสาธารณสงเคราะห์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกภาคส่วนที่ได้ผนึกกำลังกันโดยมีสื่อมวลชนเป็นผู้เชื่อมประสาน ในการช่วยเหลือเกื้อกูล บรรเทาความทุกข์ทางกาย ด้วยวัตถุสิ่งของจำเป็นเบื้องต้น และยังได้มีส่วนช่วยบรรเทาทุกข์ทางใจ โดยการนำหลักธรรมไปประคับประคองจิตใจให้ผู้ประสบภัยก้าวพ้นภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นอีกด้วย”

กำพล วงศ์สุทธา/รายงาน