ชาวบ้านนับพันหลังคาเรือนเดือดร้อนหนักน้ำประปาไม่พอใช้ โวยอีสต์วอต์เตอร์ ปิดถนนซ่อมท่อรั่วกว่า3เดือนยังไม่เสร็จ

ชาวบ้านนับพันหลังคาเรือนเดือดร้อนหนักน้ำประปาไม่พอใช้ โวยอีสต์วอต์เตอร์ ปิดถนนซ่อมท่อรั่วกว่า3เดือนยังไม่เสร็จ ทั้งรถติด ไม่มีน้ำประปาใช้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าน้ำประปาไม่พอใช้ จนเดือดร้อนกันนับพันหลังคาเรือน โดยไม่ได้ดำเนินการใดๆเลยมา 3 เดือน

หลังจากเดินทางไปถึงบริเวณหน้า โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ถ.สุขุมวิท (ขาเข้าสัตหีบ)ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบมีการปิดถนนตรวจสอบพบมีการขุดถนนเพื่อตรวจสอบท่อหาจุดรั่ว โดยมีรถแบล็กโฮ และ เครื่องจักร พร้อมด้วยทีมช่าง กำลังทำงาน กันอยู่ มีการขุดไปจนถึงท่อส่งน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 3.5 เมตร ที่ฝังพาดผ่านถนน เพื่อหาแนวรั่วของท่อส่งน้ำ

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า การซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปา ซึ่งสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ บอกว่า เป็นการทำงานของบริษัทอีสต์วอเตอร์ รั่วมาประมาณ 3 เดือนแล้ว แต่ก็มีการเปลี่ยนคนงานเข้ามาหลายชุดแล้ว จึงไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะเสร็จ ชาวบ้าน 9 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ม.1 ถึง ม.8 และ ม.10 ต.พลูตาหลวง นับพันหลังคาเรือน เดือดร้อนหนัก น้ำประปาไม่พอใช้ น้ำไม่ไหล โดยไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะซ่อมแซมเสร็จ กว่าจะรู้จุดรั่ว คนที่เช่าบ้านอยู่ถึงกับสุดทนต้องย้ายหนี เดือดร้อนทั้งเรื่องน้ำ และ เรื่องรถติดจากการปิดถนน จึงขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาตรวจสอบเพื่อเร่งให้การซ่อมแซมแล้วเสร็จโดยเร็ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงาน ได้เปิดเผยว่า เพิ่งตรวจสอบโดยการขุดรื้อถนนหาจุดรั่ว โดยพบจุดรั่วแล้ว ซึ่งก็อยู่ในขั้นตอนของการซ่อมแซมอุดรอยรั่วกรมทางหลวงช่วยกำกับดูแลถนนทางสัญจรให้ชาวบ้านด้วยปล่อยให้อีสวอเตอร์ขุดถนนสุดชุ่ยถนนทางหลวงได้รับความเสียหายอย่างมากชาวบ้านสัญจรเดือดร้อนมากขุดรื้อถนนเสียหายซ่อมคืนสภาพที่ผ่านมาไม่ดีเหมือนเดิมถนนทรุดมีอุบัติเหตุบ่อยครั้งเสียงบประมาณแผ่นดินถนนดีทำให้พังหมดฝากกรมทางอย่าปล่อยปละละเลย